WHAT'S NEW?
Loading...

Bảo Hiểm Cho Bệnh Trạng Bị Mắc Sẵn Trước Khi Có Bảo Hiểm (Pre-Existing Condition Insurance Plan)


Bảo Hiểm Cho Bệnh Trạng Bị Mắc Sẵn Trước Khi
Có Bảo Hiểm (Pre-Existing Condition Insurance Plan)

http://www.medicare.gov/pubs/pdf/11548-V.pdf


PCIP hiệu lực đến năm 2014

WASHINGTON, DC (NV) - Bộ Y Tế Hoa Kỳ vừa cho biết, những người có khó khăn tìm mua bảo hiểm y tế hoặc đã bị từ chối bảo hiểm vì bệnh có trước, và cảm thấy như không còn may mắn để chọn lựa nữa, nay có thể hội đủ điều kiện cho một chương trình mới của liên bang gọi là bảo hiểm y tế dành cho người có bệnh trước (PCIP).

Chương trình này được thiết kế kéo dài cho tới năm 2014 khi nước Mỹ chuyển tiếp tới một hệ thống mới và tất cả người Mỹ, bất kể tình trạng sức khỏe của mình, sẽ mua được bảo hiểm y tế tốt với giá cả phải chăng. Chương trình bảo hiểm y tế này được quản lý ở cấp tiểu bang tại 27 tiểu bang và bởi chính phủ liên bang trong 23 tiểu bang và District of Columbia.

Ðiều kiện tham gia:

Muốn đủ điều kiện cho chương trình này, một người nộp đơn xin bảo hiểm phải là công dân Mỹ hoặc cư trú ở Mỹ một cách hợp pháp; hiện không có bảo hiểm y tế ít nhất 6 tháng; và có bệnh từ trước hay đã bị từ chối bảo hiểm vì tình trạng sức khỏe.
Ðiều kiện không dựa trên thu nhập và người ghi danh không bị tính lệ phí bảo hiểm cao hơn dựa vào bệnh lý.

Bảo hiểm những gì?

PCIP giúp được mua cùng giá bán cho những người khỏe mạnh. Bảo hiểm này trả cho những dịch vụ căn bản và chuyên môn; chăm sóc tại bệnh viện, thuốc theo toa; chăm sóc sức khỏe tại nhà và nơi chăm sóc cuối đời; chăm sóc bởi y tá điều dưỡng, y khoa phòng ngừa và chăm sóc thai sản.
Lệ phí hàng tháng khác nhau tùy tiểu bang và người ghi danh phải trả một khoản khấu trừ và gánh một số chi phí.

Những hậu quả đổi đời

Chương trình bảo hiểm này đã được thay đổi, và cứu mạng sống của những người ghi danh tham dự trên toàn quốc và giúp họ được điều trị các căn bệnh kinh niên trong nhiều năm. Ông James, ở thành phố Katy, Texas, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não hồi năm ngoái. Ông đã có thể tham gia chương trình PCIP ở Texas và có được những điều trị cần thiết về y tế.

Thông tin thêm

Mỗi tiểu bang có thể sử dụng một phương pháp khác nhau để xác định xem một người có bệnh từ trước hoặc đã bị từ chối bảo hiểm. Như vậy, mọi người nên dọ hỏi với tiểu bang của mình để nộp đơn xin trước. Ðể biết thêm thông tin, gồm cả điều kiện và làm thế nào để xin, người dân có thể vào địa chỉ mạng www.pcip.gov và chọn “Tên tiểu bang muốn tìm.”
Sau đó, chọn một tiểu bang và theo chỉ dẫn, hoặc cũng có thể gọi Trung Tâm Trực số điện thoại miễn phí             1-866-717-5826       (TTY             1-866-561-1604      ), giờ miền Ðông, mở cửa 8AM-11AM (có nghĩa là 3 giờ trước giờ California).
Trang nhà này cũng cho biết là những ai có bảo hiểm COBRA sẽ không đủ điều kiện. Riêng bảo hiểm cho trẻ em, xin xem thông tin ở trang mạng: www.insurekidsnow.gov

Trich Từ trang
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=129668&zoneid=3#.UKKQgcXA_zs

https://www.pcip.gov/1 comments:

Su Su said...

Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
Nếu có các nhu cầu về thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất như: bàn ghế sofa, giường tủ, thi công trọn gói có thể liên hệ bên Mozza mình nhé. Click vào đây để xem chi tiết nhé các bạn:
sofa giường đẹp
sofa văn phòng đẹp
sofa giá rẻ đẹp
sofa phòng khách đẹp
sofa phố xinh
hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
_______________________________________________
SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999