Monday, January 3, 2011

Thủ tục xin visa khối Schengen (châu Âu)

Thủ tục xin Visa điChâu Âu

Khi sang Châu Âu bạn cần những thủ tục sau trước chuyến đi

1. Hộ chiếu phổ thông : (khách đã có sẵn & còn hạn 06tháng gần thời điểm đi du lịch &còn trang trống để dán thị thực)



2. Ảnh 3, 5 x 4, 5 cm (03 ảnh)(mới nhất chụp trên nềnphông trắng)

3. Chứng minh nhân thân:

·Sổ hộ khẩu (Dịch Tiếng Anh hoặc Pháp)

·Chứng minh thư nhân dân (foto )

·Giấy đăng ký kết hôn ( Dịch Tiếng Anh hoặc Pháp ) hoặc giấy xác nhận là vợchồng có chứng thực của chính quyền địa phương(trong trường hợp mất giấy đăngký kết hôn và trong hộ khẩu gia đình có chứng thực vợ chồng) (Nếu đã có giađình)(Bản sao)

4. Chứng minh tài chính:

·Sổ tiết kiệm tối thiểu US$ 5000 - 10.000/ sổ ( có thể gủi tiền VNĐ) hoặc càngnhiều càng tốt

·01 thẻ tín dụng quốc tế như: Visa Card, Master Card cùng xác nhận số dư tàikhoản ( Nếu vợ chồng thì có thể chung một tài khoản, nhưng yêu cầu Ngân Hànglàm cho 02 thẻ, 1 thẻ chính & 01 thẻ phụ mang tên của chồng(vợ), và xácnhận hạn định mức sử dụng thẻ phải gấp đôi lên).

Đểlàm thẻ Visa Card hoặc Master Card thuận lợi, Quý khách liên hệ làm thẻ tạingân hàng ANZ với thủ tục sau:

·Mang CMTND hoặc hộ chiếu gốc.

·Nộp tiền mặt tối thiểu 30.000.000 VND đồng vào tài khoản

·Lệ phí làm thẻ: 150 000 VND/thẻ

·Lệ phí làm giấy xác nhận hạn định mức sử dụng: 80.000 VND/ giấy xác nhận

·Thời gian tối đa trả thẻ: 03 ngày làm việc

·Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn dịch vụ tài chính cá nhâncủa NH ANZ
Số điện thoại: 8258190(số lẻ: 2609, 2309). Địa chỉ NH ANZ: 14 Lê Thái Tổ, HàNội.


5. Giấy tờ sởhữu nhà đất (bản sao)

6. Các tài sản lợi tức khác như: Hợp đồng thuê nhà, xe ô tô.........(nếu có)

7. Khai thông tin cá nhân (Form do Lacviet Travel cung cấp)

Chứng minh nghề nghiệp:

Trường hợp Hưu trí:
Ngoài những mục1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, cần có quyết định hưu trí ( bản foto) hoặc sổ hưu trí,sổ trợ cấp, hoặc thẻ hưu trí..

Trường hợp ở nhà:

Ngoàinhững mục 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, cần có một bản xác nhận nghề nghiệp là đang ởnhà, và chưa bị vi phạm pháp luật bao giờ.( Xác nhận của UBND phường).

Trường hợp CBNN:
Ngoài những mục1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, cần có:

·Quyết định cho phép nghỉ đi du lịch ( Nội dung: Cần nói rõ mục đích chuyến đidu lịch Châu Âu 15 ngày trong thời gian tháng 8, tháng 9 /2008. Mọi chi phí chochuyến đi sẽ do cá nhân chi trả hay do ai chi trả cần nói rõ???)

·Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, tiếp nhận chức vụ (bản sao).

·Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.


Trường hợp làdoanh nghiệp (TNHH):

·Hồ sơ công ty:

·Giấy phép đăng ký kinh doanh(bản sao công chứng)

·Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp các quý 2 năm 2008 & 03 tháng gầnthời điểm đi du lịch (foto)

·Giấy xác nhận số dư tài khoản của Công ty.

·Quyết định cho phép nghỉ đi du lịch có xác nhận của Giám đốc hoặc các hội đồngthành viên trong công ty. (Nội dung: Cần nói rõ mục đích chuyến đi du lịch ChâuÂu khoảng 15 ngày trong thời gian cuối tháng 8 đến đầu tháng 09/2008. Mọi chiphí cho chuyến đi sẽ do cá nhân chi trả hay do ai chi trả cần nói rõ???)

·Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, tiếp nhận chức vụ của Giám đốc hoăchội đồng thành viên(dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc Pháp)

Trường hợp là học sinh, sinh viên và trẻ nhỏ:

·Nếu Quý vị là học sinh, sinh viên thì phải có bản gốc của giấy chứng nhận sinhviên (Thẻ sinh viên), học sinh, v à các chứng nhận về kết quả học tập năm 2008,và gần thời điểm đi du lịch.

·Giấy khai sinh (bản foto)

·Giấy xác nhận về học sinh, sinh viên hoặc giấy cho phép nghỉ đi du lịch cùnggia đình ( có xác nhận của nhà trường cần nói rõ: Họ tên đầy đủ, hiện đang làhọc sinh, sinh viên cua lớp nào, khoá mấy……).

·Nếu đi cùng bố (hoặc mẹ) thì cần phải bổ sung thêm giấy đồng ý cho phép đi dulịch cùng bố ( hoặc mẹ) có xác nhận của nơi bố ( hoặc mẹ) đang công tác.

·Nếu trường hợp còn trẻ đi cùng với bố (mẹ) sẽ phải làm thủ tục đặt cọc ký quỹtrước khi lên đường: 10.000 USD/người – 15.000USD/người(tuỳ theo từng trườnghợp cụ thể).

·Tất cả đều phải có thư mời của cty hoặc người mời bên Pháp.

Đốivới những người xin thị thực nhập cảnh du lịch dưới 18 tuổi mà không đi chungvới cha hoặc mẹ thì phải có thư cho phép của cha me được đi du lịch cùng vớingười khác. Đối với trẻ em chịu sự giám hộ thì phải có giấy tờ chứng minh việcgiám hộ hoặc trông nom.

http://www.vietmoon-travel.com/newsdetail/274-.html
http://rongbay.com/Ha-Noi/Thu-tuc-xin-visa-khoi-Schengen-chau-Au-c83-raovat-13235249.html

http://vietprice.vn/Products/6582-tour-duc-ha-lan-bi-phap.aspx#priceList-tab


http://www.schengenvisa.cc/apply.html

http://www.aufenthaltstitel.de/stichwort/schengen.html

http://www.schengenvisa.cc/?NS_cid=1

http://www.phuot.com/threads/528-Th%C3%B4ng-tin-Visa-ch%C3%A2u-%C3%82u


INTERNATIONAL VISA SERVICE
316 Hammond Dr NE, Atlanta, GA 30328
(404) 843-0005
http://www.visalady.com/contact-us.html

No comments: