WHAT'S NEW?
Loading...

Chip Intel không hỗ trợ XPM
Danh sách này do trang công nghệ ZDNet thống kê và có thể không đầy đủ.


Nhiều loại vi xử lý không hỗ trợ Windows 7 'XP mode'

Chế độ XP Mode (XPM) dành cho người dùng Windows 7 trong các doanh nghiệp muốn duy trì những chương trình được thiết kế riêng cho XP. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bộ vi xử lý cần có công nghệ ảo hóa.

Microsoft cho biết một số máy tính phổ biến trên thị trường không thể kích hoạt XPM. Vấn đề này ảnh hưởng chủ yếu đến chip dành cho thiết bị di động của Intel vì nhiều dòng mobile của họ không hỗ trợ ảo hóa VT (Virtualization Technology).

Tuy nhiên, Intel khẳng định trên blog rằng đây không phải chuyện to tát vì chế độ XPM chỉ có trong các phiên bản Windows 7 Professional, Enterprise và Ultimate. Trong khi đó, laptop của người tiêu dùng chủ yếu cài hệ điều hành Starter, Home Basic và Home Premium nên bộ vi xử lý của các máy đó có VT hay không không quan trọng.

Còn đại diện của AMD khẳng định tất cả các chip của họ, trừ Sempron, đều có sẵn chế độ AMD-V, do đó có thể hỗ trợ XP Mode. Kiểm tra trên trang của Best Buy cho thấy chỉ có những hệ thống giá rẻ như HP Compaq dx2450 Microtower (329 USD) dùng Sempron. Dell cũng bán ra một số laptop như Latitude D531 với AMD Mobile Sempron.

XP Mode cho Windows 7 đã hoàn thiện

Microsoft đã phát triển xong môi trường ảo XP để người dùng Windows 7 có thể chạy các chương trình cũ không tương thích với hệ điều hành mới.


Hồi tháng 4, tập đoàn phần mềm Mỹ tuyên bố sẽ xây dựng một lớp ảo hóa dành cho các doanh nghiệp nhỏ nhằm giúp họ không gặp khó khăn khi chuyển sang hệ điều hành mới mà vẫn muốn làm việc trên các ứng dụng vốn không phù hợp với Windows 7 hay Vista
Về cơ bản, XP Mode gồm Windows Virtual PC engine và Windows XP Service Pack 3. Để kích hoạt chế độ này, máy tính cần được cài Windows 7 Professional, Windows 7 Enterprise hoặc Windows 7 Ultimate. Chip hệ thống cũng phải hỗ trợ công nghệ ảo hóa.

Theo trang tin công nghệ CNet, XP Mode sẽ được phát hành cùng ngày ra mắt Windows 7 là 22/10.
http://www.youtube.com/watch?v=yBqDpVquIbI

0 comments: