WHAT'S NEW?
Loading...

Đá FFOL bằng cửa sổ với phần mềm máy ảo (VMware 7)

Để đá bằng máy ảo thì đương nhiên phải có máy ảo ^^ , các bạn có thể down trên mang (nên dùng VMware 7) hoặc tại đây (http://sinhvienit.net/@forum/showthread.php?t=17073 )--> dung lượng khoảng 600M .
Homepage http://www.vmware.com/download/ws/
Download http://downloads.vmware.com/d/detail...QlJSViZGVkZQ==
Dlink http://download.softpedia.com/dl/4be...0.0-203739.exe
https://download2.vmware.com/software/wkst/VMware-workstation-full-7.1.0-261024.exe?HashKey=52b437a5ccbf754a45eead5228b881d8&ext=.exe&AuthKey=1281341605_1c020a76dcfd8dd2fab301944f9187d2&ext=.exe

Sau khi down về các bạn tiến hành cài đặt. Các bước cài máy ảo đơn giản, các bạn có thể tham khảo trên mạng (cài VMware 7 thì next cho đến finish là xong ^^ ).
Sau khi đã cài máy ảo được rồi thì coi như đã có thêm 1 cái máy tính mới .
Bây giờ cần làm cho nó hoạt động, trước hết phải cài hệ điều hành cho nó (ở đây tôi dùng win XP). VMware cho phép cài đặt bằng nhiều cách( có thể bằng đĩa CD, bằng file Iso). Các bạn có thể down file Iso trên mạng hoặc tại đây (dung lượng gần 600M ) (mình đã chia nhỏ file Iso ra để up lên mạng nên khi donw về các bạn cần nối nó lại bằng công cụ đã up kèm - để 4 file 001--> 004 vào cùng 1 folder, sau đó chạy chương trình nối file, chọn join và chỉ đường dẫn đến folder chứa 4 file trên). Sau khi đã có file Iso hoặc đĩa CD thì bắt đầu cài. Chạy chương trình máy ảo, giao diện nó như này


Chọn New Virtual Machine sẽ hiện cửa sổ này, nhấn next.


Tiếp theo là phần chọn phương thức cài win XP (nếu cài bằng đĩa CD thì chọn cái thứ nhất, cài bằng file Iso thì chọn cái thứ 2, cái thứ 3 không quan tâm nhé), nhấn next.

Ở đây tôi cài bằng file Iso, nhớ là phải chỉ đường dẫn đến file Iso đã down ở trên (còn cài bằng đĩa CD thì chỉ chọn dòng thứ nhất thôi), sau đó nhấn next.
Nhập CD key ở cửa sổ tiếp theo (file Iso của tôi có CD key là JD3T2-QH36R-X7W2W-7R3XT-DVRPQ)

Sau khi nhập CD key xong thì next tiếp đến khi finish thì thôi.
Lúc này máy sẽ cài Win XP (các bước cài win XP có thể xem thêm tại đây )
Sau khi đã cài win xong thì việc tiếp theo là cài fifa vào để chơi :p . Muốn cài được thì phải có file setup fifa trong máy ảo, điều này quá đơn giản khi bạn dùng VMware 7. Sau khi cài win xong, bạn cần cài thêm tool của máy ảo (cho phép copy file từ máy thật vào máy ảo 1 cách dễ dàng). Đây là các bước cài tool : ở cửa sổ máy ảo sau khi đã cài win, chọn VM trên thanh menu, tiếp theo chọn dòng thứ 7

Sau khi chọn dòng thứ 7 sẽ có cửa sổ sau, nhấn next đến khi finish

Sau khi đã cài tool xong thì việc copy file từ máy thật vào máy ảo quá đơn giản, bạn chỉ việc copy file setup fifa vào và cài (cái này khỏi nói nhé ).
Đến đây thì ta đã có 1 bộ máy hoàn chỉnh (để chơi fifa ^^). Tuy nhiên làm sao để nối mạng cho cái máy này (kết nối Internet) lại là 1 việc khác, cũng không có gì khó, làm như các bước sau :
Trên thanh menu chọn Edit --> chọn dòng thứ 4.

Hiện 1 cửa sổ mới, các bạn chọn như hình nhé (lưu ý là trong phần Bridged to là tên card mạng của máy)

Tiếp theo là cấu hình để máy ảo chạy card mạng VMnet0 (đã chọn ở trên). Nhấp vào biểu tượng Network Adapter -->chọn setting

Sẽ có 1 cửa sổ mới, chọn theo hình


Bây giờ thì máy có thể kết nối Internet (với điều kiện máy thật cũng đang nối mạng ^^)
Một số lưu ý :
- Máy phải có cấu hình mạnh (ram 2G, card màn hình 512 trở lên)
- Sau khi đã cài hoàn chỉnh mà vẫn không chơi được Fifa thì nên xem lại cấu hình máy (các bước ở trên là cấu hình mặc định khi tạo 1 cái máy ảo mới). Thay đổi cấu hình máy thì chủ yếu là dung lượng ram vì các phần khác máy ảo đều dùng chung với máy thật (như card màn hình, ổ cứng, card mạng...). Trước hết bạn power off máy ảo(nút màu đỏ dưới thanh menu), sau đó thay đổi dung lượng ram bằng cách nhấp đúp chuột vào dòng memory và chỉnh lại theo ý mình.
- 1 điều nữa cần nói là các bạn đừng lợi dụng nó để hack lag, delay. Hãy dùng nó vào những việc có ích.
Goodluck !!!
http://forum.gamevn.com/showthread.php?724934-Da-FFOL-bang-cua-so-voi-phan-mem-may-ao-VMware-7-

0 comments: