Thursday, January 5, 2012

CÁ NƯỚNG MUỐI ỚT

NGUYÊN LIỆU:

1 con cá tai tượng (800g)

2 trái ớt sừng

6 trái ớt hiểm

Bánh tráng mè

2 lá sen

Muối hột, ớt bột

Dưa leo, xà lách, cà chua

Bột ngọt AJI-NO-MOTO

Xốt mayonnaise Aji-mayo

CÁCH LÀM

1. Sơ chế

- Bánh tráng mè nướng vàng, sau đó giã nhỏ thành thính. t sừng, ớt hiểm giã nát

- Cá làm sạch, khứa 2 bên mình cá

- Trộn hỗn hợp 2 muỗng canh thính, 1 muỗng canh muối hột, 1 muỗng nhỏ ớt bột, ớt sừng và ớt hiễm giã, 1 muỗng nhỏ bột ngọt AJI-NO-MOTO, 2 muỗng canh xốt mayonnaise Aji-mayo

- Ướp hỗn hợp này lên mình cá, để thấm.

- Dưa leo cắt lát. Cà chua cắt lát. Lá sen lau sạch, để ráo.

2. Nướng cá

- Gói cá vào lá sen, bọc giấy nhôm bên ngoài, nướng chín trong lò nướng nhiệt độ 250 độ khoảng 20 phút, khi cá vừa chín, mở giấy bạc, tiếp tục nướng cá trực tiếp trên bếp gas để cá được ráo và thơm

3. Cách dùng

Dùng kèm xà lách, dưa leo và cà chua, chấm muối ớt chanh

Mách nhỏ:

- Chọn ớt hiểm sắp chín, mới chuyển màu sẽ cay và thơm hơn

- Thính bánh tráng mè giúp cá ráo và thơm hơn khi nướng

Cá nướng muối ớt cực kỳ thích hợp để mời ông xã và các bạn nhâm nhi trong những ngày nghỉ cuối tuần, cá nướng thơm lừng và cay cay hòa quyện cùng vị chua béo hài hòa của xốt mayonnaise Aji-mayo sẽ tạo nên một vị ngon thật khác biệt mà ai cũng muốn được thưởng thức thêm lần nữa.

Suu Tam

http://www.bepgiadinh.com/cam-nhan-chia-se/kham-pha/ghi-diem-voi-ong-xa-nho-ca-nuong-muoi-ot

No comments: