WHAT'S NEW?
Loading...

Bệnh Viêm gan B


Khách mời: TS Y học Đinh Quý Lan, Phó Chủ tịch Hội khoa học Gan Mật Việt Nam, Chủ tịch Hội khoa học Gan Mật Hà Nội; và BS Nguyễn Khiêm, chuyên gia tư vấn của Tập đoàn SOHACO

Trong những ngày qua, bạn đọc đã gửi đến nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề về bệnh Gan, Mật.

Câu hỏi được gửi đến nhiều nhất là về việc làm sao để tránh bị bệnh viêm gan đối với người mang virus viêm gan B; hay việc viêm gan B có lây từ cha mẹ sang con không.

Các chuyên gia có mặt tại VOVNews vào 9h sáng Thứ Ba ngày 14/10/2008 để trao đổi trực tiếp với bạn đọc.

Tập đoàn SOHACO dành tặng 5 phần quà cho bạn đọc có câu hỏi hay nhất. Bạn đọc vui lòng nhập số điện thoại để tiện liên lạc .

++ Chồng cháu bị viêm gan B thể hoạt động, vậy phải điều trị như thế nào?
( Vu Thuy Lien, 27 tuổi, Nữ, HN, NA)

TS Đinh Quý Lan: Viêm gan virus B mãn tính thì đã có phác đồ điều trị thống nhất trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam, vì vậy bạn nên đưa chồng đến phòng khám chuyên khoa hoặc các khoa chuyên khoa để điều trị.

Điều trị viêm gan B mãn tính thường tốn kém và kéo dài hàng năm, cho nên cần có cơ sở điều trị để theo dõi cho chồng bạn.


++ Chồng tôi bị viêm gan B, nếu tôi sinh con thì con tôi có bị lây nhiễm bệnh này không? Để phòng tránh cho tôi và con, tôi phải làm gì?
(hương Hoa, 31 tuổi, Nam, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, giáo viên)

TS Đinh Quý Lan: Nhiễm virus viêm gan B và bị viêm gan B do virus là hai mức độ khác nhau. Thông thường bị viêm gan virus B mãn tính thì tỷ lệ lây nhiễm cao hơn. Trong khi đó bệnh này lây qua đường tình dục. Vì thế điều quan trọng là bạn đã bị lây nhiễm viêm gan virus B từ chồng hay chưa? Nếu bạn đã bị lây nhiễm và bị viêm gan B mãn tính thì khả năng lây truyền sang con là 90%. Như vậy con của bạn cần được tiêm phòng vaccine viêm gan B càng sớm càng tốt.

++ Cách đây 2 tháng tôi vào bệnh viện thăm người nhà. Lúc đi tôi có dẫn theo con gái, cháu được 9 tuổi. Khi ngồi trên băng ghế ngoài phòng bệnh, có 1 cô gái đã nói chuyện với cháu rất vui vẻ. Cô gái ăn 1 chiếc bánh và có bẻ 1 miếng ra cho con gái tôi ăn cùng. Lúc ấy tôi không nghĩ gì, nhưng về sau tôi tình cờ được biết cô gái đó bị bệnh viêm Gan B. Xin hỏi liệu con gái tôi có bị lây bệnh do ăn chung miếng bánh với cô gái kia không? Và nếu có thì tôi nên điều trị cho cháu như thế nào là tốt nhất?
(Phạm Thị Như Trang, 32 tuổi, Nam, Ba Đình, Hà Nội, thư ký)

TS Đinh Quý Lan: Như bạn đã biết viêm gan virus B lây truyền chủ yếu qua đường máu, từ mẹ sang con trong thời kỳ sinh nở, qua đường tình dục, qua các tiếp xúc...
Khả năng có virus viêm gan B trong nước bọt cũng đã tìm thấy nhưng trên thực tế, việc viêm gan B qua đường ăn uống là rất thấp. Vậy tốt nhất nên cho con bạn tiêm phòng vaccine virus B. Nếu cháu đã tiêm phòng rồi thì bạn không phải lo lắng gì.


++ Tôi năm nay 57 tuổi, đã có vợ và 2 con gái. Anh ruột của tôi đã mất cách đây 2 năm vì ung thư Gan. Xin hỏi liệu tôi có bị mắc căn bệnh này không vì tôi nghe nói bệnh Gan có di truyền? Tôi nên làm gì để phòng ngừa ung thư Gan cho chính mình và cho các con tôi? Xin cảm ơn.
(Trần Văn Hoàn, 57 tuổi, Nam, TP Thái Nguyên, cán bộ hưu trí)

TS Đinh Quý Lan: Ở Việt Nam bệnh nhân tử vong vì ung thư gan nguyên phát nguyên nhân chủ yếu là viêm gan B mãn tính, tỷ lệ trên 90%. Nói chung, ung thư có tính di truyền. Còn viêm gan virus B người nào mắc là người ấy bị, không có tính di truyền mà chỉ qua lây nhiễm.
Để đề phòng ung thư gan đối với bạn, bạn nên kiểm tra xem mình có bị nhiễm virus viêm gan B hay không, nếu nhiễm cần phải theo dõi theo định kỳ. Hậu quả của viêm gan B mãn tính dẫn đến xơ gan và ung thư gan nguyên phát. Còn con bạn nếu chưa tiêm chủng thì nên đi tiêm chủng vaccine viêm gan B.

++ Tôi hiện đang bị bệnh viêm Gan B mãn tính và có dấu hiệu suy thận, ảnh hưởng mật do viêm Gan gây ra. Trên thị trường hiện có bán sản phẩm Bình Can ACP, được ghi là có nguồn gốc từ thảo dược, vậy xin hỏi, tôi có thể dùng sản phẩm này đồng thời với thuốc tây để điều trị được không?
(Nguyễn Tiến Hải, 34 tuổi, Nam, TP Vinh, Nghệ An, TT)

Bác sĩ Nguyễn Khiêm: Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa nhận thấy bất cứ sự tương tác nào của Diệp hạ châu- sản phẩm Bình Can ACP với các thuốc khác vì vậy ta có thể sử dụng Diệp hạ châu trong thời gian dài để hạ chức năng gan và giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các thuốc khác để điều trị suy thận mà không có ảnh hưởng gì.

++ Cháu thấy mọi người hay nói tiêm vaccine để phòng chống viêm gan B. Cháu muốn hỏi bác sĩ, trong trường hợp cháu đã tiêm 3 mũi nhưng không tiêm mũi nhắc lại cuối cùng, vậy cháu có nguy cơ bị nhiễm viêm gan B không? (Thuỳ Vân, Sóc Sơn, Hà Nội) 19.3 thành phần của Bình can ACP đều là dược liệu, nhưng sản phẩm lại là viên nang mà không phải là viên nén, viên hoàn như tôi thường thấy. Có gì mâu thuẫn không?
(Nguyễn Nga, 29 tuổi, Nam, Hải Phòng, NA)

TS. Đinh Quý Lan: Việc bạn tiêm đủ 3 mũi viêm gan B như lịch tiêm của quốc gia là rất tốt. Như thế bạn dã tạo cho mình một kháng thể chủ động để phòng nhiễm viêm gan virus B.Việc có kháng thể để phòng viêm gan virus B hiện nay như nhận định chung của toàn thế giới và ở nước ta có tác dụng trong khoảng 10 năm. Cũng có những tài liệu cho rằng từ 8-10 năm. Sau thời gian đó, kháng thể bảo vệ sẽ giảm dần tác dụng theo thời gian. Vì lẽ đó nhiều nước, kể cả ở Việt Nam khuyên nên tiêm mũi nhắc lại vào năm thứ 8 hoặc năm thứ 10.

Tiêm nhắc lại là rất tốt. Tuy nhiên, cũng có trường hợp không tiêm nhắc lại sau 8-10 năm nhưng họ vẫn được mang kháng thể đó suốt đời. Như vậy tỷ lệ kháng thể giảm đi, chứ không đạt hiệu quả 100%.

++ Thời gian dùng thuốc Bình can ACP là bao nhiêu lâu? Hiện tại, tôi đang sử dụng thuốc tây y, vậy thì tôi có thể dùng cùng với Bình can ACP không hay phải dùng hết thuốc tây rồi mới sử dụng thuốc Bình can ACP?
(Vân Nga, 29 tuổi, Nữ, Hà Nội, NA)

Bác sĩ Nguyễn Khiêm: Thời gian sử dụng Bình can ACP (Diệp Hạ Châu) để có tác dụng tốt nhất là 3 tháng. Tuy nhiên hiện nay theo một số nghiên cứu khoa học của một số nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản thì có nghiên cứu cho thấy chỉ trong vòng 30 ngày thì đã có hiệu quả tốt. Ví dụ: Công trình của Blumperg và Thiogarajan công bố điều trị 37 bệnh nhân trong vòng 1 tháng thì 22 bệnh nhân đã cho kết quả tốt.
Hiện nay các công trình nghiên cứu chưa nói về tác dụng tương tác của Diệp Hạ Châu (cây chó đẻ răng cưa) với các thuốc khác. Vì vậy trong quá trình sử dụng Diệp Hạ Châu có thể sử dụng các loại thuốc khác mà không ảnh hưởng gì.

++ Tôi nghe nói cây Diệp Hạ Châu có thể chữa bệnh viêm gan B. Điều đó có đúng không? Loại cây này có những công dụng gì
(Tuấn Anh, 30 tuổi, Nam, Thanh Xuân, Hà Nội, Tự do)

TS Đinh Quý Lan: Cây Diệp Hạ Châu có tác dụng trong việc chữa bệnh viêm gan virus B. Nhiều nghiên cứu trong nước và trên thế giới đã chứng minh tác dụng chữa bệnh viêm gan B của Diệp Hạ Châu.
Ở Việt Nam, các sản phẩm chứa Diệp Hạ Châu có tác dụng chữa viêm gan B đã được cấp phép sản xuất. Diệp Hạ Châu có các công dụng lợi tiểu, giải độc, tác dụng trên hệ thống miễn dịch và có thể điều trị các bệnh như viêm túi mật, ống dẫn mật nhưng tác dụng nổi bật nhất của cây Diệp hạ châu là điều trị hỗ trợ viêm gan vrus B. Đã có nhiều nhà khoa học trên thế giới chứng minh tác dụng của loại cây này như Blumberg và Thiogarajan và công bố kết quả điều trị 22/37 bệnh nhân viêm gan B đạt kết quả tốt.

Diệp Hạ Châu có hiệu quả điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính qua việc phục hồi chức năng gan và ức chế sao chép siêu vi B. Phyllanthus ngăn chặn DNApolymerase- một enzym cần thiết cho sự sao chép của virus HBV.

++ Về tác dụng chống lại virus viêm gan B của Diệp hạ châu đã có nghiên cứu nào trên thế giới về tác dụng này chưa, thưa Bác sĩ? (Minh Tiến, 25 tuổi, Nam, Hải Phòng, kinh doanh)

Bác sĩ Nguyễn Khiêm: Tác dụng của Diệp hạ châu đã được nhiều nước có nền y học phát triển như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ... nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng.

Năm 1982, Break Stone đã gây được sự chú ý đối với toàn thế giới về tác dụng chống virus viêm gan B của cây thuốc này. Nghiên cứu của Nhật Bản và Ấn Độ trong năm 1980 đã xác định những tác dụng điều trị bệnh gan do virus của Diệp hạ châu là do Phyllatin, Hypophylatin.

Tác giả Wang Shia Hua (Đại học Trung Dược Quảng Châu) khi so sánh 30 bệnh nhân điều trị bằng Diệp hạ châu trong 6 tháng với 25 bệnh nhân sử dụng Interferon Alfa thấy rằng, Diệp hạ châu có kết quả điều trị viêm gan siêu vi B qua việc phục hồi chức năng gan và ức chế sự sao chép siêu vi B. Nghiên cứu của Đại học Dược và Bệnh viện Thượng Hải, về hiệu quả của chiết suất từ Diệp hạ châu trên sinh sản của HBsAG trên tế bào ung thư gan cho thấy việc sinh sản này đã bị giảm đi đáng kể sau 48 giờ dùng Diệp hạ châu. Quá trình ức chế này hình thành trong nội bào của HBsAG.

Tại Việt Nam có nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng điều trị viêm gan của Diệp hạ châu, nhóm nghiên cứu của Lê Võ Định Tường (Học viện Quân y) đã thành công với chế phẩm Hepamarin từ Phyllathus, nhóm nghiên cứu của Trần Danh Việt, Nguyễn Thượng Dong (Viện Dược liệu) với chế phẩm Phyllatin...

++ Tôi năm nay 28 tuổi, vừa rồi có đi xét nghiệm và bác sĩ cho biết tôi bị viêm gan B. Hiện tại, tôi có dự định sinh con nên tôi muốn biết khả năng truyền bệnh sang con là bao nhiêu %? Con tôi có thể bú sữa mẹ như những đứa trẻ bình thường không?
(Vũ Phương Hà, 27 tuổi, Nam, Hà Nội, tự do)


TS Đinh Quý Lan: Bạn đi xét nghiệm có HBsAg (+), như thế bạn bị nhiễm virus viêm gan B. Bạn cần xét nghiệm để bác sĩ xem viêm này có có gây viêm gan mãn tính hay không, bởi vì có những người nhiễm nhưng lại không gây viêm gan, gọi là người lành mang virus, như vậy không phải điều trị.

Nếu bạn đi kiểm tra tiếp tục mà thấy có biểu hiện: men gan tăng gấp 2 lần so với chỉ số bình thường, HBV DNA (+), như vậy bạn đang bị viêm gan B mãn tính cần phải điều trị. Trong trường hợp này thì mẹ lây sang con có 2 tỷ lệ khác nhau bạn cần nắm vững: nếu bạn chỉ mang HBsAg (+) mà không bị viêm gan mãn tính thì tỷ lệ mẹ truyền cho con khoảng 40%, còn bạn bị viêm gan B mãn tính tiến triển thì mẹ truyền sang con tỷ lệ đến 90%.

Việc lây truyền từ mẹ sang con trong thời kỳ chu sinh (từ tuần 22 sau khi mang thai cho đến sau khi đẻ 1 tuần) mà không phải qua đường cho con bú. Như vậy, bạn có thể cho con bạn bú bình thường.

++ Thưa Giáo sư, viêm gan B lây bằng cách nào, thuốc tây và đông y có chữa trị được không?
(Lê Việt Quốc, 26 tuổi, Nam, Yên Bái, Tự do)

TS Đinh Quý Lan: Viêm gan B lây truyền chủ yếu qua đường máu: tiêm chích, truyền máu, các sản phẩm máu; các đường xây xát qua da, niêm mạc như: cạo râu, xăm mình, đánh răng; còn có thể lây qua đường tình dục vì người ta thấy virus B có trong thành phần các dịch tiết âm đạo, tinh dịch. Ngoài ra còn có ở trong nước bọt, phân... Đường lây quan trọng nữa là từ mẹ sang con.

Việc điều trị đối với viêm gan virus B trên toàn thế giới đã có nhiều loại thuốc để điều trị. Tỷ lệ điều trị để đạt kết quả tốt thì tuỳ thuộc vào các loại thuốc khác nhau. Két quả điều trị ngăn chặn sự phát triển của virus và chuyển đổi huyết thanh. Kết quả đạt được trong khoảng từ 40-90%, tuỳ loại thuốc. Còn đối với các thuốc đông y, hiện nay ở nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới đang quan tâm tới vấn đề này. Song dến thời diểm hiện nay thì các loại thuốc đông y, các loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ tốt trong việc điều trị viêm gan virus B mãn tính. Cho nên muốn đạt kết quả tốt thì nên kết hợp đông y và tây y.

Xin nói thêm, bản thân các thảo dược có trong thành phần của Bình Can ACP là không có độc tính nên bạn có thể sử dụng trong thời gian dài mà không gây ảnh hưởng gì. Bản thân Diệp hạ châu và các thành phần khác của Bình Can ACP không có tác dụng tương tác với các thuốc khác. Vì vậy bạn không phải kiêng bất cứ thức ăn hay đồ uống nào. Tuy nhiên, đối với người có chức năng gan kém, cần kiêng bia, rượu, các thức ăn cay, nóng.

++ Kính chào bác sĩ! Em bị viêm gan và điều trị được 9 tháng bằng Lamivudine. Kết quả xét nghiêm mới nhất men gan tăng so với trước lúc điều trị ( trước điều trị ALT=54, AST=39. Sau điều trị ALT =78, AST=53). HbeAg có giảm từ 395 xuống còn 205). Xin hỏi bác sĩ là tình trạng bệnh như vậy có đáp ứng điều trị với thuốc không? Chỉ số HBeAg cho biết điều gì? Khi nào thì biết bệnh vị kháng thuốc? Kính mong bác sĩ hướng dẫn giúp em. Xin chân thành cảm ơn!
(Đoàn Quang Hưng, 28 tuổi, Nam, DăkLăk(0936.579.099), Công chức)

http://phongmach.vovnews.vn/News/PrintView.aspx?ID=50101

TS Đinh Quý Lan: Bạn đã được điều trị bằng Lamivudine 9 tháng. Như kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy việc đáp ứng điều trị kém, thậm chí men gan tăng so với trước. Điều này cần phải xem xét thêm 3 tháng nữa nghĩa là bạn cần được điều trị Lamivudine trong 3 tháng. Nếu xét nghiệm men gan và virus không có đáp ứng có nghĩa là Lamivudine không có tác dụng, cần thay phác đồ điều trị khác.

*Cuộc Tư vấn trực tuyến kết thúc tại đây. VOVNew xin cảm ơn các vị khách mời đã tham gia chương trình./.Chi tiết sản phẩm:

Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan nói chung và viêm gan B nói riêng.
CÔNG DỤNG VỚI

Viêm gan mãn tính do siêu vi B, có HBsAg dương tính.

Viêm gan cấp và mạn tính do mọi nguyên nhân.

Các biểu hiện do giảm chức năng gan: mệt mỏi, chán ăn, ăn uống khó tiêu, vàng da.

Dị ứng, mẩn ngứa, mụn nhọt ngoài da.

Phòng và hỗ trợ điều trị xơ gan, ung thư gan.

Viêm túi mật, ống dẫn mật.

BÌNH CAN ACP – CÁC ĐẶC ĐIỂM ĐỘC ĐÁO

Viêm Gan siêu vi B là bệnh Gan hiểm nghèo thường gặp nhất do virus viêm Gan B gây ra và là một trong mười bệnh gây tử vong nhiều nhất trên thế giới (theo WHO). Mỗi năm, căn bệnh này giết chết khoảng 1 triệu người và gần 400 triệu người mang virus HBV mãn tính có nguy cơ bị chết do ung thư Gan hoặc xơ Gan. Tuy không phải là giải pháp duy nhất, nhưng Diệp hạ châu là loại thảo dược hàng đầu trong Đông y giúp điều trị viêm Gan B và các bệnh viêm Gan khác hữu hiệu.

Diệp hạ châu không chỉ giúp thanh can minh mục (mát Gan sáng mắt), giải độc tiêu tích (ăn uống không tiêu) mà còn có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh về Gan. Tác dụng của Diệp hạ châu đối với bệnh viêm Gan đã được giới khoa học trên thế giới quan tâm và đi sâu nghiên cứu. Nhiều nghiên cứu khoa học và thử nghiệm lâm sàng đã khẳng định công dụng chữa bệnh đặc biệt của cây thuốc này. Nghiên cứu của Nhật Bản năm 1980 đã chỉ ra rằng, trong thành phần của Diệp hạ châu có chứa hypophyllathin và triacontanal, giúp phục hồi chức năng Gan, ức chế sao chép siêu vi B và hiệu quả trong điều trị viêm Gan siêu vi B mãn tính. Một thử nghiệm lâm sàng khác trên trẻ em bị viêm Gan ở Ấn Độ năm 1982 cũng cho kết quả đáng ngạc nhiên: 50% yếu tố lây truyền của virus viêm gan B trong máu đã mất đi sau 30 ngày sử dụng loại cây này. Năm 1998, các bác sĩ Mỹ công bố đã điều trị trên bệnh nhân viêm Gan B bằng Diệp hạ châu, kết quả cho thấy, sau 30 ngày, 22/37 bệnh nhân đạt kết quả âm tính với HBsAg. Các kết quả này đã khẳng định hiệu quả điều trị tốt của Diệp hạ châu đối với virus viêm Gan B.

Tiếp thu thành tựu y học đó, sản phẩm viên nang Bình Can ACP ra đời với thành phần chủ yếu là Diệp hạ châu nhằm giúp người mắc bệnh viêm Gan B nói riêng và người mắc các bệnh về Gan nói chung có một phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Ngoài Diệp hạ châu, Bình Can ACP có chứa Nhân trần và Bồ công anh - hai vị thuốc quý trong Đông y.

Nhân trần có tác dụng làm tăng tiết và thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bào Gan, ngăn ngừa tình trạng Gan nhiễm mỡ, làm hạ huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn, giải nhiệt, giảm đau và chống viêm.

Bồ công anh có vị đắng ngọt, tính hàn, có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn như tụ cầu vàng, trực khuẩn bạch hầu, nhuận trường, lợi mật, lợi tiểu, bảo vệ Gan…

Sự kết hợp của 3 loại dược thảo trên giúp Bình Can ACP không những có tác dụng ngăn ngừa, bảo vệ tế bào Gan trước sự huỷ hoại của các tác nhân gây bệnh (đặc biệt có hiệu quả với viêm Gan có HBsAg dương tính) mà còn có khả năng làm tăng bài tiết mật, giúp cải thiện quá trình tiêu hoá, tăng thải độc, tiêu viêm, chống mẩn ngứa…

Ngoài ra, được sản xuất dựa trên kỹ thuật tiên tiến và dây chuyền công nghệ hiện đại, dưới dạng viên nang và đóng vỉ nên Bình Can ACP giúp người sử dụng dễ uống, thuốc được hấp thu nhanh và đồng thời dễ bảo quản.

Bình Can ACP là phương thuốc cổ phương giúp bồi bổ và bảo vệ Gan khỏi những tổn thương hữu hiệu mà hạn chế các tác dụng không mong muốn. Để phát huy được tối đa tác dụng của phương thuốc này, với người viêm Gan do siêu vi B nên dùng mỗi đợt điều trị ít nhất 3 tháng hoặc có thể uống lâu dài; các trường hợp khác nên dùng Bình Can ACP 30 ngày cho mỗi đợt điều trị.
TRÌNH BÀY

Hộp 5 vỉ 10 viên.
CÔNG THỨC CHO MỘT VIÊN NANG

Diệp hạ châu: 2,0g

Nhân trần : 1,0g

Bồ công anh: 1,0g

Tá dược vừa đủ 1 viên
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Chưa có hiện tượng gì xảy ra, khi dung thuốc nếu thấy có hiện tượng bất thường, nên ngừng sử dụng và báo ngay cho Bác sĩ hoặc Dược sĩ biết để giúp đỡ.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Người mẫn cảm với thuốc, phụ nữ mang thai, người tỳ vị hư hàn.
LIỀU DÙNG – CÁCH DÙNG

Ngày uống 3 lần, uống sau bữa ăn.

Người lớn: mỗi lần uống 3 viên.

Trẻ em: mỗi lần uống 1-2 viên.
THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ

Để phát huy được tối đa tác dụng của phương thuốc này, với người Viêm gan do siêu vi B: mỗi đợt điều trị ít nhất 3 tháng, có thể uống lâu dài. Các trường hợp khác mỗi đợt điều trị thông thường là 30 ngày.

Sản phẩm được bán rộng rãi tại các Nhà thuốc trên toàn quốc

TƯ VẤN SẢN PHẨM: 04-29 22 888

TƯ VẤN MUA HÀNG: 04-51 43 659

http://www.sohacogroup.com.vn/home/detail.php?iCat=33&iPro=152&module=products
40.000 VNĐ (2,30 USD)
http://www.vatgia.com/4922/254156/b%C3%ACnh-can-acp.html
Những bệnh chính về gan gồm có: yếu gan, viêm gan, sơ cứng gan (chai gan) và ung thư gan. Nếu bị yếu gan, khi dùng những thức ăn như thịt bò, đồ biển (tôm, cua, cá...) sẽ dễ bị ngứa hoặc nổi mề đay. Có khi ăn những đồ ăn nóng như tiêu ớt sẽ dễ bị nổi mụn. Ði thử nghiệm máu sẽ thấy những chỉ số về gan như SGPT (ALT), SGOT (AST)... có thể tăng hoặc vẫn ở trong mức độ bình thường. Một trong những chức năng chính của gan là lọc máu, khử độc với tiến trình như sau: những thức ăn khi vào trong ruột sẽ được hấp thụ thẩm thấu qua màng ruột, từ đó những chất dinh dưỡng này sẽ được đi qua gan để gan lọc hoặc vô hiệu hóa những vi trùng, những chất độc hại hoặc những chất dễ làm cho cơ thể bị phản ứng, trước khi được đưa vào máu để máu mang những chất dinh dưỡng được gạn lọc bởi gan vào nuôi các tế bào trong các cơ quan. Nếu gan bị yếu không gạn lọc đúng mức những chất trong thức ăn dễ gây phản ứng cho cơ thể, thì những chất này khi đi vào trong máu sẽ làm cho da dễ bị ngứa, bị nổi mề đay, nổi mụn hoặc đôi khi bị lở miệng. Có khi gan bị yếu, không lọc được những chuyển đổi phức tạp của kích thích tố trong người sẽ làm cho da dễ bị nám.

Còn bệnh viêm gan (hepatitis) có thể do nguyên nhân uống thường xuyên những loại thuốc có hại cho gan, sống trong môi trường bị ô nhiễm, nhưng hiện nay phần lớn bệnh viêm gan bị nhiễm là do các con vi khuẩn (virus) xâm nhập cơ thể. Có 3 loại vi khuẩn viêm gan chính: loại A, loại B và loại C.

Con A truyền từ người này sang người kia qua đường thức ăn có chứa vi khuẩn viêm gan A. Còn con B và con C có trong máu của người bệnh, trong nước miếng, trong chất tiết âm đạo phụ nữ và trong tinh dịch (semen) của đàn ông bị bệnh. Con B lây truyền qua đường kim chích hay truyền máu, giao hợp, mẹ truyền cho con lúc sanh nở. Con B còn xâm nhập vào người qua những chỗ da bị rách, trầy xát. Ðường lây chuyền chính của con C là qua máu, như dùng kim chích chung hoặc được sang máu trước năm 1992 (vì trước năm 1992 người ta chưa biết nhiều về con C nên không biết loại bỏ những bịch máu bị nhiễm con C như ngày nay).

Nếu nhiễm phải viêm gan loại A, chúng ta chỉ bị có một lần, sau đó sẽ khỏi hẳn vì cơ thể chúng ta sẽ tạo nên những kháng thể để chống lại vi khuẩn loại A và diệt những vi khuẩn này ra khỏi gan. Chúng ta chỉ ngại nhất bị viêm gan loại B hoặc loại C vì 2 loại vi khuẩn này có tiềm lực tàn phá gan trong thời gian dài (viêm gan kinh niên). Loại vi khuẩn C nguy hiểm hơn loại B, vì trong 70-80% các trường hợp bệnh, loại C một khi đã xâm nhập vào cơ thể chúng ta, chúng không chịu ra, cứ ở lì, và tiếp tục tấn công lá gan, còn loại B chỉ ở lì trong 5-10% các trường hợp bệnh. Nếu vi khuẩn ở lì trong gan quá 6 tháng sau khi xâm nhập cơ thể thì coi như chúng ta bị viêm gan kinh niên (chronic hepatitis).

Khoảng 5-10% những người bị viêm gan B kinh niên và khoảng 20% những người bị viêm gan C kinh niên thì bệnh gan sẽ tiếp tục tiến triển từ từ đưa đến bệnh xơ cứng gan (cirrhosis), tức là các mô gan dần dần bị thay thế bởi các mô sợi trong vòng từ 10 tới 20 năm sau khi bị nhiễm vi khuẩn viêm gan. Khi đã bị sơ cứng gan thì nguy cơ bị ung thư gan (hepatocellular cancer) rất cao. Ung thư gan do nguyên nhân đã bị qua sơ cứng gan lên tới 75-95% trong các trường hợp bị ung thư gan do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trung bình người ta chỉ sống được khoảng 6 tháng sau khi triệu chứng ung thư gan khởi phát. Mặc dầu viêm gan C nguy hiểm hơn (dễ bị viêm gan kinh niên và ung thư gan) nhưng số người bị viêm gan C rất ít so với viêm gan B, nên trong tổng số những người bị ung thư gan do những nguyên nhân khác nhau thì ung thư gan do nguyên nhân bị viêm gan B vẫn đứng hàng đầu.

Theo những cuộc thăm dò và nghiên cứu thì người Việt Nam tại Mỹ và hải ngoại bị viêm gan có thể lên tới khoảng 30-40%, phần đông là bị viêm gan B. Con số người bị viêm gan ở tại Việt Nam có thể còn cao hơn vì vấn đề thiếu vệ sinh và kiến thức về y tế chưa được phổ biến rộng rãi. Xin nói sơ qua về những loại vi khuẩn viêm gan hiếm thấy khác như là D, E và G. Vi khuẩn viêm gan D chỉ tồn tại và sinh sản được trong người nếu đã có sự hiện diện của vi khuẩn viêm gan B, có nghĩa là nếu tìm thấy vi khuẩn viêm gan D thì chắc chắn phải có viêm gan B trong người. Tuy vậy nếu bệnh nhân đã bị viêm gan B, sau đó bị nhiễm thêm viêm gan D thì bệnh viêm gan sẽ bị ảnh hưởng nặng hơn. Còn viêm gan E cũng giống như viêm gan A, nên cũng không phải quan tâm cho lắm. Cuối cùng là loại viêm gan G: loại vi khuẩn viêm gan G thường tìm thấy đi cặp với các loại viêm gan A, B và C. Nhưng sự đi cặp của viêm gan G này không làm tăng sự trầm trọng của các loại viêm gan khác. Thành thử vi khuẩn viêm gan G cũng không đáng lo ngại.

Khi bị viêm gan nếu thử máu mà thấy những enzymes về gan như SGPT (ALT), SGOT (AST)... bị tăng trong máu, đó là dấu hiệu cho biết là những tế bào gan đang bị hủy hoại. Ðồng thời trong máu cũng thấy sự xuất hiện những kháng nguyên và kháng thể của từng loại vi khuẩn, tùy theo chúng ta bị nhiễm loại B hoặc loại C (kháng nguyên là những chất được tiết ra bởi vi khuẩn hoặc vi trùng để làm hại cơ thể, kháng thể là những phân tử được sinh ra bởi hệ thống miễn nhiễm của cơ thể để chống lại những kháng nguyên của vi khuẩn hoặc vi trùng).
Bệnh viêm gan dễ phát triển sang những giai đoạn nặng hơn nếu kèm theo những yếu tố bất lợi như uống rượu, dùng những loại thuốc có phản ứng phụ có hại cho gan, hệ thống miễn nhiễm bị yếu kém (hệ thống miễn nhiễm là hệ thống phòng thủ trong cơ thể để chống lại vi khuẩn, vi trùng hay những vật lạ xâm nhập cơ thể).

Lá gan thường có sức chịu đựng rất cao trong những trường hợp bị tấn công đánh phá của vi khuẩn, vì gan có khả năng tái tạo những chỗ bị thương do vi khuẩn tác hại. Nhưng nếu những cuộc đánh phá của vi khuẩn cứ tiếp tục như trong bệnh viêm gan kinh niên, cộng thêm những yếu tố bất lợi như vừa kể trên thì tế bào gan sẽ không đủ sức để tái tạo những thương tổn do vi khuẩn gây ra. Vì vậy những tế bào gan bị hủy diệt này sẽ để lại những vết sẹo ở trong gan, từ đó dẫn tới việc bị sơ cứng gan.

Thành thử nếu chúng ta bị viêm gan, ngoài việc kiêng cử rượu bia và không nên uống trường kỳ những loại thuốc có hại cho gan, chúng ta phải làm sao tăng cường sức mạnh của hệ thống miễn nhiễm để chống lại những vi khuẩn làm tác hại đến lá gan và đồng thời phải bồi bổ cho những tế bào gan để nâng cao khả năng tái tạo lại những chỗ bị thương trong lá gan do vi khuẩn gây ra.

Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu Thuốc Siêu Gan (Doctor’s Super Liver, chai số 9) gồm tổng hợp nhiều loại dược thảo, vitamins và khoáng chất, đặc biệt làm tăng chức năng hoạt động của gan để nâng cao khả năng gạn lọc độc tố và những chất dễ gây phản ứng cho cơ thể, đồng thời bồi bổ những tế bào gan để gia tăng khả năng tái tạo những thương tổn do vi khuẩn gây nên. Thuốc Siêu Gan cũng làm tăng cường khả năng miễn nhiễm của cơ thể để chống lại vi khuẩn viêm gan. Tổng hợp từng thứ một trong thuốc Siêu Gan sẽ được giải thích sau đây theo khoa học:

Milk Thistle: một công trình nghiên cứu năm 1977 cho thấy dược thảo này làm phục hồi lại những thiệt hại của tế bào gan trong bệnh viêm gan kinh niên.
Artichoke (Actisô): trong sách Những Cây Thuốc và Vị Thuốc Việt Nam của Giáo Sư Ðỗ Tất Lợi có ghi : Actisô dùng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, các bệnh yếu gan, thận. Người Việt Nam mình thường uống Actisô để bổ gan và làm mát gan.
Aloe Vera (Lô Hội): có khả năng tẩy độc, thanh lọc, giúp phục hồi những vết thương do vi khuẩn gây ra.
Licorice (Cam Thảo): ngăn chận những thương tổn của tế bào gan, kích thích hệ thống miễn nhiễm, ngăn cản sự sinh sản vi khuẩn viêm gan C, chống oxít hóa. Vài công trình nghiên cứu cho thấy Cam Thảo làm giảm những enzymes về gan (SGPT, SGOT...), cải thiện những triệu chứng của bệnh viêm gan kinh niên và làm giảm nguy cơ ung thư gan tới 50% trong những người bị viêm gan C.
Curcumin (Nghệ): bảo vệ gan, chống viêm và chống oxít hóa, kích thích sự bài tiết mật và giúp tẩy độc.
Ginger (Gừng): chống viêm và chống oxít hóa.
Grape Seed Extract (Tinh chất hột nho): có khả năng chống oxít hóa rất mạnh, mạnh gấp 50 lần hơn vitamin E và mạnh 20 lần hơn vitamin C. Những chất chống oxít hóa giúp bảo vệ và phục hồi chức năng của gan.
Noni (Nhàu): làm khỏe lại những tế bào suy yếu và tăng cường khả năng miễn nhiễm.
Limonene và Cysteine: giúp gan tẩy độc và vô hiệu hóa những chất làm độc hại cơ thể.
Choline và Inositol: hai dược chất này làm giảm những chất mỡ dư thừa đóng trong gan, từ đó nâng cao những hoạt động biến sinh (metabolism) của gan.
Những Vitamins như B6, B12, Folic Acid, C và E: giúp bồi bổ gan để gan hoạt động đúng mức.
Selenium: khoáng chất này có khả năng chống oxít hóa rất mạnh.
Lactobacillus Acidophilus: chất men trong Yogurt làm tốt ruột để tăng sự hấp thụ của các chất kể trên vào trong cơ thể. Thật sự đây là những con vi trùng tốt (friendly bacteria) làm ngấu thức ăn trong ruột; nếu không có những con vi trùng tốt này, thức ăn không được ngấu sẽ làm độc trong ruột, ruột sẽ hấp thụ những chất độc này vào gan, từ đó gan sẽ bị mệt mỏi khi phải làm việc nhiều hơn để tẩy những chất độc này. Thường thường ruột không tốt thì sẽ liên hệ tới gan, sau đó làn da cũng bị ảnh hưởng theo.
Tóm lại tổng hợp tất cả những dược thảo, vitamins, và dược chất thiên nhiên vừa kể trên có trong một viên thuốc Siêu Gan (chai số 9) (Doctor’s Super Liver) sẽ giúp bồi bổ gan, làm tăng chức năng gạn lọc độc tố của gan, đồng thời tăng cường khả năng miễn nhiễm của cơ thể để chống lại những vi khuẩn tác hại đến gan.

Thuốc Siêu Gan Doctor’s Super Liver có thể uống hàng ngày như một loại thuốc bổ dưỡng cho gan, giúp gan lọc máu và tránh cho gan bị tác hại do vi khuẩn gây ra. Thuốc siêu gan Doctor's Super Liver đã được nghiên cứu rất khoa học và đặc biệt được điều chế thành viên rất tân tiến tại viện bào chế ở Hoa Kỳ. Thuốc Doctor’s Super Liver (chai số 9) không kỵ các loại thuốc tây, không bị phản ứng phụ, thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Chỉ cần uống từ 1-3 viên một ngày.

Một chai 90 viên trị giá $52, đang được bán với giá đặc biệt là $36.
CHỈ DẪN CÁCH UỐNG

Nếu bị mụn, uống mỗi tuần 3 viên, cứ cách một ngày uống một viên, không quá 3 viên trong một tuần.
Nếu ăn uống bị ngứa, nổi mề đay, uống từ 1 đến 2 viên mỗi ngày. Mỗi lần 1 viên. (Nên kiêng cữ thịt bò, đồ biển, rượu bia).
Nếu bị gan nặng hơn thì có thể uống mỗi ngày từ 2 đến 3 viên.
Nếu bị viêm gan B hoặc viêm gan C thì mỗi ngày nên uống thêm 1 viên thuốc Doctor's Maraton (chai số 10) để làm tăng sức đề kháng (miễn nhiễm) hầu làm mau có kết quả tốt và làm mau giảm thiểu số vi khuẩn có trong máu. Thuốc Doctor's Maraton nên uống cách thuốc Doctor's Super Liver khoảng nửa tiếng.
Nếu bị xơ gan cổ chướng thì uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần uống 2 viên.
Nếu bị gan nhiễm mỡ thì nên uống kèm theo thuốc Doctor’s Cholestrorite (chai số 6), mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên thuốc gan (chai số 9) kèm theo một viên thuốc số 6, uống trong vòng 3 tháng (Nên kiêng cữ rượu bia và những thức ăn uống có chất ngọt).
Nếu có uống thuốc tây thì nên uống cách thuốc gan này 1 tiếng đồng hồ.
Nếu có bầu thì phải xin phép bác sĩ sản khoa của mình trước khi uống thuốc này.
Ghi chú thêm:

* Nếu bị viêm gan (B hoặc C) khi đi thử máu về gan thì xin Bác sĩ cho thử những thứ sau đây:

AST (SGOT), ALT (SGPT) (Ðây là những enzymes của gan, chỉ số trung bình thường là phải dưới 45)

Nếu bị viêm gan B, thì thử thêm:
Hepatitis B virus Antibodies (kháng thể viêm gan B)
Hepatitis B surface Antigen (kháng nguyên bề mặt viêm gan B)
Hepatitis B virus DNA (số lượng vi khuẩn viêm gan B có trong máu)
Nếu bị viêm gan C, thì thử thêm:
Hepatitis C virus Antibodies (kháng thể viêm gan C)
Hepatitis C virus RNA (số lượng vi khuẩn viêm gan C có trong máu)

http://www.phamhoangtrung.com/benhgan.html


Công ty TNHH Dược phẩm Á Châu
24 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh, ,
Ho Chi Minh City
Telephone 5108577, 5510512

Địa chỉ:611/4 Điện Biên Phủ,
Phường 1, Quận 3
TP. HCM, Việt Nam
Liên hệ:Điện thoại: (08)8337140

0 comments: