WHAT'S NEW?
Loading...

Châu chấu rang

Châu chấu có quanh năm nhưng nhiều nhất vào các mùa gặt, thường vào tháng 4 và tháng 9 âm lịch.

Châu chấu chính mùa bao giờ cũng thơm ngậy. Món ăn đồng quê không phải ai cũng biết đâu nhé!

Nguyên liệu:

- Châu chấu: 3lạng

- Nước dưa (cà) muối: 1 bát con

- Lá chanh non thái chỉ.

- Mỡ nước, mì chính đủ dùng.

Cách làm:

- Châu chấu cho vào chậu, giội qua nước sôi, xóc mạnh cho rụng bớt cánh, bớt càng chừng mười phút sau

- Đổ châu chấu ra chậu nước lã, vớt sạch cánh, càng, vặt đầu, rút ruột bỏ đi.

- Rắc ít muối, xóc đều, chừng năm phút sau rửa lại bằng nước sạch, vớt ra, để róc nước.

- Đặt chảo lên bếp, tráng qua một lớp mỡ mỏng cho đỡ bị xát chảo.

- Đổ châu chấu vào đảo nhanh tay.

- Khi thấy châu chấu từ màu vàng chuyển sang màu cánh gián, có mùi thơm đặc trưng, cho vào một bát nước dưa (cà) muối và chút mì chính cho đậm đà.

- Đảo đều tay tới khi cạn hết nước, khô cong, châu chấu có màu nâu bóng, mùi vị đậm nồng là được..

- Rắc lá chanh thái chỉ lên trên.

- Bày ra đĩa.

- Ăn nóng với cơm.

http://www.zing.vn/news/an-ngon/chau-chau-rang/a35000.html

0 comments: