Tuesday, December 21, 2010

Thưởng thức món bánh cuốn từ những "Hạt gạo vàng

Là một quán ăn chuyên phục vụ bánh cuốn, quán có cái tên ấn tượng mà dễ nhớ: Hạt Gạo Vàng. Cái tên Hạt Gạo Vàng như muốn nhắc nhở hạt gạo quý như vàng, như ngọc thể hiện sự quý trọng. Nó cũng xuất phát từ niềm đam mê về ẩm thực Việt Nam của chủ quán, thể hiện sự tinh tế và đa dạng của các món ăn làm từ hạt gạo… Với mong muốn mang đến cho thực khách chất lượng tốt nhất cũng như nhằm đem lại sự mới mẻ trong những món ăn quen thuộc, quán đã sáng tạo khi kết hợp hương vị giữa hiện đại và truyền thống tạo ra hơn 30 món bánh cuốn khác nhau về cả bột và nhân bánh.

Bánh cuốn dừa trứng
Mọi người đã quen với chiếc bánh cuốn trong veo, nhân thịt bằm với mộc nhĩ . Thế nên, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nhân viên của Hạt Gạo Vàng mời bạn chọn hương vị cho bột và nhân bánh. Hiện tại, Hạt Gạo Vàng có bốn loại bột để bạn lựa chọn: bột gạo truyền thống, bột lá dứa, bột khoai môn, bột nước cốt dừa. Lại còn nhân nữa, không chỉ thịt với mộc nhĩ nấm, mà còn đến chục loại nhân cho mỗi vỏ bánh sẽ khiến bạn hoa mắt. Nhân tôm thịt, nhân gà nấm đông cô, hải sản, thịt nướng, chà bông, trứng…

Bánh cuốn nhân gà nấm đông cô
Đây là nơi đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam theo hình thức này và đã được đông đảo thực khách đón nhận như một món ăn mới đặc biệt thay cho bữa ăn sáng quen thuộc thường nhật. Bên cạnh đó các loại thức uống của nhà hàng cũng ko kém phần phong phú với giá phải chăng: nước ép, sinh tố… cùng các loại trái cây tươi nguyên chất, đảm bảo vệ sinh.

Bánh cuốn khoai môn thịt nướng
Nhà hàng còn có nước chấm cà cuống dành cho những người đặc biệt sành ăn. Vị cà cuống thơm lựng, da diết và có vị cay rất đặc biệt, khi ăn cùng bánh có vị ngậy ngậy béo béo rất lạ. Chỉ một hương thơm của cà cuống trong gió thoảng cũng đủ níu chân thực khách. Cà cuống ở Hạt Gạo Vàng là cà cuống nguyên chất chứ không phải là hóa chất như những nơi khác. Hạt gạo vàng luôn muốn mang đến cho thực khách hương vị ngon và chuẩn nhất của các món ăn, từ những điều hết sức nhỏ.

Trong khi chờ món bánh của mình, bạn cũng có thể tận mắt ngắm những người đầu bếp tài hoa của Hạt Gạo Vàng tráng bánh. Người đầu bếp thoăn thoắt múc từng muỗng bột bánh rồi nhẹ nhàng xoa đều lên bề mặt miếng vải được căng phẳng, phía dưới nồi nước luôn sôi sùng sục, tỏa hơi nóng để làm chín lớp bột bên trên. Một phút sau, họ lấy một chiếc que tre ra nhẹ nhàng hớt lớp tráng cuốn mỏng tang ra và lại cho một lớp bột khác vào

Bột làm bánh phải được làm từ gạo ngon, thơm, được ngâm với nước từ trước, sau đó xay nhuyễn, mịn thành bột bánh sền sệt. Để có một lớp bánh tráng mỏng tang, mướt, mà vẫn dai và không bị rách là cả một nghệ thuật chỉ dành cho những người khéo léo. Lấy bột phải vừa đủ, rồi khi xoa bột trên mặt vải cũng phải đều tay, nếu không vỏ bánh sẽ không đều. Rồi phải căn thời gian chuẩn và đều cho mỗi lần hấp bánh, nếu không chuẩn, bánh sẽ chưa chín hoặc là chín quá sẽ nát mất ngon.

Giá tham khảo tại Hạt Gạo Vàng:

- Giá các loại bánh cuốn từ 22,000Đ đến 33,000Đ phần
- Bánh ướt từ 22,000Đ đến 28,000Đ

http://diadiemanuong.com/home/f11/thuong-thuc-mon-banh-cuon-tu-nhung-hat-gao-vang-507/

No comments: